VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẮC NAM KHÔNG CÒN LÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP

 

Hệ thống giao thông vận tải luôn được nhà nước quan tâm đầu tư đúng mực giúp cho các vùng kinh tế kết nối lại với nhau để thúc đẩy phát triển, đưa nền kinh tế Việt Nam hội nhập vào xu hướng toàn cầu hóa, thu hút được nhiều nguồn đầu tư từ bên ngoài. Thế nhưng khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam tăng cao thì đây được xem là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp vì không thể tìm được những đơn vị vận chuyển uy tín nào đáng tin cậy và hàng hóa được gửi đi nhanh chóng, giá cả tiết kiệm.

 

Những thách thức cho doanh nghiệp khi vận chuyển Bắc Nam

Vùng đô thị Việt Nam trải dài khắp đất nước Việt Nam được lập ra để thúc đẩy sự tăng trưởng đồng đều của cả nước. Các trung tâm đô thị phía nam bao gồm Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang. Các đô thị phía bắc có Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hưng Yên. Khoảng cách về mặt địa lý chính là trở ngại lớn nhất khi cần gửi hàng từ các thành phố lớn giữa hai miền tổ quốc.

Nếu vận chuyển bằng phương tiện tàu hỏa thì giá rẻ nhưng thời gian giao hàng lâu, phương tiện hàng không thì nhanh nhưng chi phí vận chuyển cao hơn vận chuyển thông thường. Giao hàng đến nhanh thì chi phí cao còn rẻ thì phải đợi, đó chính là thách thức lớn nhất của doanh nghiệp.

Một khó khăn nữa là khâu bảo quản hàng hóa cũng không được xem trọng. Chính vì không có sự kí kết giữa hai bên thuê và nhận nên khi có sự cố đổ bể, hư hao thì cũng không được giải quyết gây thiệt hại cho người gửi.

 

Giải pháp cho những thách thức khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Hàng hóa tập trung nhiều ở các thành phố lớn, khu công nghiệp, chế xuất và nhiều dân cư sinh sống. Đặc biệt là sự giao thương qua lại giữa hai miền Nam Bắc. Hệ thống phương tiện vận chuyển hiện đại như xe tốc hành, máy bay… đã giúp ít nhiều cho hàng hóa được lưu thông thuận tiện đến được tay người tiêu dùng trên khắp cả nước. Phương tiện hiện đại cùng với nhiều tuyến đường cao tốc mọc lên đã giúp cho nhiều chủ doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí vận chuyển so với trước kia.

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0913.651.508 - 0902.773.707